Sim 4G mạng nào rẻ nhất? Nên mua sim 4G mạng nào?

Ưu điểm của sim 4G là truyền dữ liệu trực tuyến với tốc độ download và upload siêu tốc cho phép người dùng xem video, xem phim full HD, truyền dữ liệu trực tuyến và chơi game online. Với nhiều ưu điểm như thế thì sim 4G mạng nào rẻ nhất? Nên mua sim 4G mạng nào? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn đọc ngay nội dung bài viết dưới đây.

Sim 4G mạng nào tốt nhất?

Sim 4G mạng nào tốt nhất?

Sim 4G mạng nào tốt nhất? Tốc độ 4G mạng nào nhanh nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sim 4G thuộc nhiều nhà mạng khác nhau: Viettel, Mobifone, Vinaphone,... Vậy trong những loại sim này sim 4G nào tốt nhất mà bạn nên lựa chọn sử dụng.

Để biết sim 4G của nhà mạng nào tốt nhất, chúng ta đánh giá từng loại sim 4G ngay dưới đây.

Sim 4G Viettel

Sim 4G Viettel

Sim 4G Viettel

Sim 4G Viettel có tốc độ mạng là 40 – 80Mb/s, cao hơn gấp 7 lần so với tốc độ trung bình của sim 3G. Sim 4G Viettel có thể đạt tốc độ lý tưởng lên đến 230Mb/s.

Sim 4G của nhà mạng Viettel này sở hữu ưu điểm là tốc độ vượt trội, siêu nhanh, giúp người dùng có thể truy cập vào bất cứ trang web nào. Tuy nhiên, công đoạn mua sim, đăng ký gói cước để sử dụng tốn khá nhiều công sức và thời gian nên không được người tiêu dùng đánh giá cao.

Sim 4G Mobifone

Sim 4G Mobifone

Sim 4G Mobifone

Sim 4G Mobifone có tốc độ mạng phụ thuộc vào gói cước khách hàng đăng ký. Sau khi hết tốc độ cao nó sẽ áp dụng với tốc độ thường.

  • Tốc độ cao: 150Mbps/50Mbps với những thuê bao đang sử dụng sim 4G, thiết bị hỗ trợ mạng 4G, gói 4G data và hoạt động trong khu vực có sóng Mobifone 4G.
  • Tốc độ thường: 256Kbps/256Kbps thường được áp dụng cho những khách hàng đang sử dụng gói cước HD90 Mobifone. Với tốc độ này thường sẽ áp dụng khi hết tốc độ cao.

Nên mua sim 4G mạng nào để sử dụng thì nhiều người thường chọn sim Mobifone. Bởi vì, sim 4G của nhà mạng Mobifone có nhiều ưu điểm là được cung cấp dịch vụ trên nền tảng 4G như xem video, xem phim full HD với độ nét tối đa lên đến 4K và truyền tải hình ảnh sống động, rõ nét mang đến cho người tiêu dùng như đang ở trong thế giới ảo.

Xem thêm: Mua sim 4G Mobifone ở đâu uy tín?
 

Sim 4G Vinaphone

Sim 4G Vinaphone

Sim 4G Vinaphone

Với sim 4G Vinaphone quý khách muốn sử dụng trên thiết bị di động của mình thì bắt buộc phải đổi sim.

Tốc độ mạng 4G của nhà mạng Vinaphone là 0 – 80Mb/s, cao hơn từ 7 – 10 lần so với mạng 3G thông thường, tốc độ lý tưởng lên đến 300Mb/s, upload là 150Mb/s.

Ưu điểm của sim 4G Vinaphone là tốc độ gấp 10 lần so với sim 3G thông thường, chất lượng cuộc gọi tối ưu, không bị nhiễu tạp âm, xem video với độ nét tối đa, 4K, full HD và xem video streaming.

Bên cạnh đó, bạn muốn đổi sang sim 4G sẽ được hỗ trợ miễn phí, thủ tục đơn giản, gọn lẹ và chi phí giá rẻ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khi mua dữ liệu 4G sử dụng hàng tháng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách luận giải ý nghĩa 4 số đuôi điện thoại đúng chuẩn

Vậy với những sim 4G của các nhà mạng này thì tốc độ 4G mạng nào nhanh nhất? Đây là thắc mắc chung của nhiều người.

Dựa vào nội dung phân tích đánh giá trên, tốc độ của sim 4G được xếp theo thứ tự như sau: Vinaphone → Viettel → Mobifone.

Nên mua sim 4G mạng nào để sử dụng?

Tư vấn mua sim 4G loại tốt nhất

Tư vấn mua sim 4G loại tốt nhất

Sau khi đánh giá từng loại sim 4G của các nhà mạng trên. Vậy nên mua sim 4G mạng nào?

Mỗi loại sim 4G sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau, rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác.

Tuy nhiên, bạn muốn biết mình chọn sim nào để sử dụng thì đầu tiên bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng, địa điểm sinh sống, làm việc, học tập của bạn,.. rồi đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ví dụ:

  • Nếu bạn là học sinh, sinh viên có nhu cầu sử dụng mạng cho các mục đích đơn giản như: đọc báo, lướt Facebook, Zalo, Instagram,... thì chọn loại sim có tốc độ thấp, giá rẻ.
  • Nếu bạn là nhân viên văn phòng, kinh doanh bán hàng online cần sử dụng sim có tốc độ cao thì có thể chọn 1 trong 3 loại sim 4G Viettel, Mobifone hoặc Vinaphone.
  • Nếu bạn ở khu vực thành phố thì có thể chọn cả 3 loại. Ngược lại, ở tỉnh lẻ, xa trung tâm thì ưu tiên chọn Viettel → Vinaphone → Mobifone.

Sim 4G mạng nào rẻ nhất?

So với thời điểm mới vừa ra mắt, các nhà mạng liên tục đưa ra các gói cước mới để cạnh tranh về giá.

Hiện nay, các nhà mạng lớn ở Việt Nam đang đưa ra những gói cước của sim 4G với đa dạng dung lượng, giá cước và thời gian sử dụng, đảm bảo tính cạnh tranh, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Gói cơ bản theo tháng

Gói cơ bản của 3 nhà mạng hiện nay có gói 4G cơ bản rẻ nhất đang ở mức giá 70.000 đồng.

Với mức giá này, người dùng sẽ nhận được 3 GB nếu chọn mạng Viettel, 3,8 GB nếu chọn Mobifone sử dụng trong vòng 1 tháng.

Riêng đối với Vinaphone, gói cước có giá gần nhất là Speed79, cung cấp 2 GB dung lượng data sử dụng trong 30 ngày, đi kèm 30 phút gọi và 30 tin nhắn nội mạng.

Bạn có thể tham khảo bảng gói cước cơ bản theo tháng của các nhà mạng sau:

Cước phí

Viettel

Mobifone

Vinaphone

70.000 đồng

3 GB

3,8 GB

 

79.000 đồng

 

 

2 GB

90.000 đồng

5 GB

5,5 GB

 

125.000 đồng

8 GB

8,8 GB

 

200.000 đồng

15 GB

16,5 GB

6 GB

300.000 đồng

30 GB

33 GB

10 GB

 

Dựa vào bảng gói cước phí và lượng data của từng nhà mạng thì gói cước của nhà mạng Mobifone nhỉnh hơn so với 2 nhà mạng còn lại về dung lượng data nhận được.

Gói 4G theo giờ

gói 4G theo giờ, 2 nhà mạng Viettel và Vinaphone là 2 nhà mạng đang cạnh tranh nhau.

Nhà mạng Viettel có gói H5 và G3, nhà mạng Vinaphone có gói tương ứng H5 và H10.

  • Với gói H5 của Viettel, bạn sẽ nhận 1 GB dung lượng sử dụng trong 1 giờ với giá cước 5.000 đồng. Cùng gói H5 ở nhà mạng Vinaphone bạn sẽ nhận được 2 GB dung lượng data, sử dụng trong 2 giờ.
  • Với gói G3 của Viettel, các bạn sẽ nhận được 3 GB dung lượng data sử dụng trong 3 giờ chỉ với 9.000 đồng. Còn ở gói H10 của Vinaphone, nhận được 5 GB dung lượng data sử dụng trong 2 giờ với giá cước 10.000 đồng.

Nhìn chung, với gói sử dụng 4G theo giờ của 2 nhà mạng này thì các gói cước của Vinaphone chiếm ưu thế về dung lượng và giá cước so với Viettel.

Gói 4G theo ngày

Với gói 4G theo ngày, 3 nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone có giá cước chung là 10.000 đồng/ngày.

  • Gói cước của Viettel có 1 GB dung lượng data sử dụng trong 24 giờ.
  • Gói cước của Mobifone có 1,5 GB dung lượng data sử dụng trong 24 giờ.
  • Gói cước của Vinaphone có 2 GB dung lượng data.

Các nhà mạng có thêm các gói 4G dùng trong 24 giờ với mức giá 10.000 đồng nhưng chỉ có Viettel là áp dụng với toàn bộ thuê bao. Còn ở 2 nhà mạng còn lại thì giới hạn một lượng thuê bao nhất định đáp ứng đủ điều kiện.

Ngoài gói 4G dùng trong ngày, Viettel còn tung ra gói 4G dùng trong 3 ngày, 7 ngày. Cụ thể, 3 ngày người dùng nhận được 3 GB dung lượng data với giá cước 15.000 đồng, 7 ngày thì người dùng nhận được 7 GB dung lượng data với giá cước 30.000 đồng.

Tương tự với gói cước theo giờ, các gói cước theo ngày của Vinaphone vẫn rộng rãi về dung lượng trong khi Viettel lại đưa khách hàng chọn sử dụng trong 3 ngày và 7 ngày với mức cước hợp lý. Để biết được chính xác giá của gói 4G vui lòng truy cập tại https://simbenthanh.vn/

Với câu hỏi “Sim 4G mạng nào rẻ nhất?” Qua nội dung bài viết trên, chắc các bạn cũng đã biết câu trả lời. Còn nên mua sim 4G mạng nào để sử dụng? Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khu vực phủ sóng, bạn có thể lựa chọn một nhà mạng sim 4G tốt nhất hiện nay để sử dụng.

Xem thêm: Tác dụng của sim 4G. Những lợi ích của các loại sim 4G

 
 

Bài viết tương tự

Ưu đãi vượt qua mùa dịch cùng gói cước C120 MobiFone

Ưu đãi vượt qua mùa dịch cùng gói cước C120 MobiFone

Ưu đãi vượt qua mùa dịch cùng gói cước C120 MobiFone dành cho khách hàng là người dân sử dụng sim MobiFone thuộc các Tỉnh/TP áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Gói cước: C120 miễn phí 01 tháng, D5 miễn phí 30 ngày.

Gói cước 4G iBolero - 9355

Gói cước 4G iBolero - 9355

Gói cước 4G iBolero là kênh cung cấp nhạc Bolero chất lượng cao dưới dạng video MP4, không giới hạn lưu lượng data 3G/4G/5G khi truy cập http://ibolero.vn. Khách hàng MobiFone có thể nghe, xem video tại kênh không bị thu thêm cước nội dung.

Xem thêm các bài viết khác